Bể bán cạn hay là một biến thể của thủy sinh gồm đất đá, cây xanh, nước được bố trí trong lồng kính. Nó cũng giống như hồ cá cảnh thủy sinh nhưng chỉ có 20-40% là nước để nuôi cá, còn lại là cây thật sống trên đất.

Bể bán cạn chia thành 3 phong cách chính:

– Bể paludarium là sự kết hợp của hồ cạn thông thường và bể thủy sinh. Trên đỉnh có một khu rừng nhiệt đới, bên dưới được thiết kế như bể thủy sinh. Bể Bán Cạn này được gọi là paludarium (tiếng Latin: palus = đầm lầy), rất phổ biến với những người đam mê biotope. Với nó, bạn có thể mô phỏng các khu vực bờ sông, cảnh quan với thác nước và hố nước rất chân thực. Phần đất cần phải được thiết lập giống như một hồ cạn, trong khi phần nước đòi hỏi kiến ​​thức về thủy sinh của bạn. Những người nuôi rùa đã sử dụng bể Paludarium trong nhiều thập kỷ và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với những người chơi cá cảnh, thủy sinh.

– Bể Vivarium: theo nghĩa rộng, vivarium là môi trường sống của thú cưng – về mặt kỹ thuật, lồng chim có thể được coi là vivarium, loại bể bán cạn thường được sử dụng để Những chiếc bể này được thiết kế để tạo ra một môi trường an toàn cho nhiều loại thực vật và động vật. Không giống như bể cạn Terrarium hay Bể Bán Cạn Paludarium, bể vivarium luôn có cánh cửa khóa vì một số động vật có thể dễ dàng trèo ra ngoài. Chúng cũng có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của các động vật sống trong đó. 

 

 

– Bể Terrariums là những khu vườn thu nhỏ, được đặt bên trong bình, chai, lọ nhỏ và thường có thể bịt kín. Là hệ sinh thái thực vật đầy đủ (mặc dù nó khá nhỏ bé).Chúng chủ yếu là tự duy trì nhờ vào độ ẩm thông qua hơi nước được ngưng tụ trong môi trường kín

 

Terrarium Workshop - Cositas St Albans

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912666670