Cây ráy là loại cây cảnh được sử dụng để trang trí ở rất nhiều trong gia đình, văn phòng hay cơ sở làm việc. Ta không chỉ bắt gặp chúng ở những chậu cây cảnh phổ biển mà đã từ lâu loại cây này đã là loại cây được sử dụng để làm tiền cảnh, trung cảnh trong rất nhiều bể cá thủy sinh.

Đặc diểm về cây ráy thủy sinh
Ráy thủy sinh có rất nhiều chủng loại khác nhau, được phân bố hầu hết tại nhiều nước có khí hậu ấm áp, nhìn chung về hình dáng thì cây có màu xanh thẫm, thân và lá cứng. Có bộ rễ rất phát triển và có thể bám rất chắc vào lũa, đá trong bể. Là loại cây thủy sinh rất dễ trồng, vừa không cần nhiều ánh sáng và chất dinh dưỡng. Chúng lại có thể sống trong môi trường cả trên cạn lẫn dưới nước. Do vậy cây luôn là lựa chọn hàng đấu cho những người mới chơi thủy sinh.

Tên thường gọi: Anubias
Họ: Araceae
Xuất xứ: tùy loại cây
Hình thái cây: thân rễ
Màu sắc: cơ bản xanh thẫm
Vị trí trồng: trung cảnh
Nhiệt độ trung bình: 20 – 30 C
PH: 5.0 – 7.5
Ánh sáng: trung bình thấp
Tốc độ phát triển: chậm
Độ chăm sóc: dễ
Trồng cạn: Được
Cần co2: có càng tốt
Dưới đây là một số loại ráy thủy sinh phổ biến để làm cảnh trên thị trường hiện nay:
Ráy lá nhỏ
Tên tiếng anh: Anubias Barteri var. Nana
Xuất xứ: Châu Phi
Chiều cao 5-15 cm
Loại ráy này rất phổ biện tại Việt Nam, chúng còn có tên gọi khác là ráy Nana. Do kích thước nhỏ gọn dễ thương nên ráy lá nhỏ luôn được rất nhiều người yêu thích. Với đặc điểm sinh trưởng khá chậm bạn không cần phải cắt tỉa chăm chút cho cây quá nhiều. Thông thường người sử dụng loại ráy này để buộc lên lũa, đá tạo dáng bonsai rất đẹp.
Ráy lá nhỏ Petite Nana
Tên tiếng anh: Anubias barteri var. nana ‘Petite’
Chiều cao 2 – 5 cm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912666670