Vảy ốc xanh bò nền là một loại cây thủy sinh trồng tiền cảnh và trung cảnh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều người mới chơi vẫn chưa biết trồng loại cây vảy ốc xanh bò nền này ra sao.
Đặc điểm của Vảy ốc xanh bò nền
Vảy ốc xanh bò nền có tên khoa học là Rotala sp. ‘Green’ và thuộc họ Lythraceae.

Môi trường sống

Vảy ốc xanh bò nền:
Nhiệt đội nước: 18 đến 28 °C
Dinh dưỡng: Cao
Phân nền: Có
Tốc độ phát triển: Nhanh
Co2: Cần thiết
Ánh sáng: Mạnh
Đèn: 6 tiếng/1 ngày
Nước: Trong
Vị trí trồng: Hậu và trung cảnh
Chăm sóc: Dễ, Cần thường xuyên tỉa
Loại Cây: Cây cắt Cắm thủy sinh
Chiều dài: 10 đến 50cm

Cách chăm sóc vảy ốc xanh bò

Vảy ốc xanh tuy là cây dễ trồng và chăm sóc nhưng lại cực kỳ khắt khe về dinh dưỡng, ánh sáng, nhiệt độ và Co2. Khi mua cây cắt cắm ở cửa hàng thủy sinh ở dạng lá nước về bạn cần vệ sinh cây sạch sẽ. Nên rửa đất cát và đặc biệt là cắt bỏ những thân cành bầm dập.

Cách trồng bạn có thể cắm trực tiếp xuống phân nền. Vảy ốc xanh khi trồng cần có nước mát, nếu nhiệt độ nước vượt 28 độ thì cây sẽ phát triển còi cọc, lá chậm phát triển, thân mọc hướng lên trên và không bò nền nữa. Trường hợp này cũng xuất hiện ở bể thiếu co2 và thiếu dưỡng.

Đây là loại cây phát triển tương đối nhanh kể cả lúc bể có thiếu dưỡng hay thiếu ánh sáng. Chính vì vậy nó được ưa chuộng trồng trong các bể Hà Lan để tạo môi trường sống tốt cho các loại cá và tép thủy sinh. Tuy nhiên, khi thiếu một trong những yếu tố khác thì cây dễ sinh ra bệnh và phát triển không đẹp.

Khi trồng vảy ốc xanh bạn cần bổ sung đầy đủ ánh sáng, dinh dưỡng và co2. Lưu ý nên để vừa đủ, nếu thừa hoặc thiếu sẽ sinh ra các bệnh như màu lá ngả từ xanh sang vàng, ngọn lá chuyển từ xanh sang trắng, lá cây sinh ra các đốm đen và xảy ra hiện tượng thủng lỗ trên lá. Đặc biệt thừa chất kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến cây bị rữa và thối thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912666670