Cá đĩa

Nguồn gốc: cá dĩa là loại cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ – quê hương của rất nhiều loại cá độc, lạ và đẹp. Cá dĩa có hình dạng tròn như chiếc đĩa, rất đẹp mắt với miệng nhỏ, mang nhỏ. Đây được đánh giá là loại cá rất hiền lành và thường sống theo bầy đàn. Cá dĩa có thân hình trơn láng. Đường bên không hoàn toàn, đường bên phía trên từ nắp mang đến giữa thân, đường bên phía dưới từ giữa thân đến cuống đuôi. Trên thân có nhiều sọc đứng, tùy theo loài mà các sọc này có số lượng và độ đậm nhạt khác nhau.

Đặc tính: Cá dĩa loài cá cảnh cực kỳ nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ. Do đó, cần đặt bể nuôi ở nơi yên tĩnh, tránh quá nhiều ánh sáng, Nước trong bể phải có chất lượng tốt nhất với độ cứng lá 15, độ kiềm là 8, độ pH là 7. Nhiệt độ trong nước phải ở mức 30 độ C. Nếu đang trong quá trình sinh sản của cá thì nhiệt độ nước cần điều chỉnh lại ở mức 24 – 25 độ C. Cá dĩa thường ăn có loại giáp xác như trùn chỉ, loăng quăng, luân trùng. Ngoài ra, bạn có thể cho cá dĩa ăn tim bò xay nhỏ, tảo, tép. Cá dĩa cũng có thể ăn được thức ăn viên nếu bạn chủ động huấn luyện cho cá tập ăn và làm quen.

 

Dramatic Discus Hardscape.jpg

1aquarium_discus_modern2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *